Nghiên cứu & Sáng tạo
  • Gửi
  • In
  • Đánh dấu
Đối tác

Bộ phận nghiên cứu và phát triển của Lafarge hợp tác chặt chẽ với các trường học, trường đại học và các học viện nghiên cứu hàng đầu thế giới, nhằm tạo điều kiện cho sự tiến bộ trong nghiên cứu vật liệu xây dựng. Nhờ đó, tập đoàn có thể chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình cũng như nhận được tư vấn từ các chuyên gia bên ngoài.

Hợp tác uy tín quốc tế

Lafarge phối hợp chặt chẽ với các viện nghiên cứu và trường đại học uy tín nhất trên thế giới:


Tại Hoa Kỳ: liên kết với Học viện MIT (Massachusetts Institute of Technology), Học viện công nghệ Georgia, Đại học California tại Berkeley và Princeton, Khoa Kiến trúc và Kế hoạch của Đại học Columbia và Đại học Austin, Texas;


Tại Canada: liên kết với trường Đại học Toronto và Sherbrooke và Đại học Laval ở Quebec;


Tại Trung Quốc: liên kết với Học viện vật liệu xây dựng và Đại học Tsinghua ở Bắc Kinh, Đại học Tongji ở Thượng Hải, Đại học Hồ Nam (Hunan) và Đại học Trùng Khánh (Chongqing);


Tại Ấn Độ: liên kết với IIT Madras, IIT Delhi và Viện Khoa học Ấn Độ ở Bangalore;


Tại Châu Âu: liên kết với Ecole Polytechnique Fédérale tại Lausanne, Viện gốm sứ và vật liệu xây dựng ở Ba Lan, ETH Zurich;


Tại Pháp: liên kết với École Polytechnique, Ecole des Ponts, Paris VI, Ecole d'Architecture de Paris Belleville và một số phòng thí nghiệm CNRS.


Nghiên cứu theo hợp đồng, thực tập, các chương trình trao đổi đại học, hội thảo và các buổi thăm quan được tổ chức cùng với các đối tác này.
Một chính sách mới về đánh giá quốc tế cũng đã được thông qua.

Các sáng kiến tạo ra nhiều đổi mới trong khoa học vật liệu

Lafarge góp phần tạo ra mạng lưới Nanocem tại châu Âu, thành lập vào năm 2004, đến nay đã có khoảng 30 đối tác trong ngành công nghiệp và đào tạo. Nhiệm vụ của Nanocem là:


Phát triển kiến thức vật liệu với cấu trúc nhỏ và tạo ra đột phá công nghệ lâu bền.


Đóng góp cho nền giáo dục ở cấp đại học và đào tạo một thế hệ nghiên cứu tiếp theo cho ngành công nghiệp xi măng.


Lafarge cũng đang làm việc chặt chẽ với Trung Tâm Phát Triển Bê Tông Bền Vững được thành lập bởi Đại học MIT năm 2009, phối hợp với Hiệp hội Xi măng Portland và Quỹ Nghiên cứu & Đào tạo Bê tông trộn sẵn. Trung Tâm Phát Triển Bê Tông Bền Vững nhằm giải quyết các vấn đề về phát triển bền vững và môi trường trong ngành bê tông cũng như đẩy nhanh những bước đột phá trong khoa học, kỹ thuật của ngành Bê tông, kinh phí đầu tư cho nghiên cứu là 10 triệu USD trong vòng 5 năm.


Lafarge đã ký một thỏa thuận hợp tác với Hoa Kỳ khởi đầu cho Solidia Technologies ® để phổ biến một công nghệ tiên tiến có thể làm giảm các tác động của môi trường lên bê tông đúc sẵn. Công nghệ cho phép giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất xi măng và sản xuất bê tông đúc sẵn. Lượng khí thải CO2 có thể giảm đến 70%.

Đứng đầu về nghiên cứu vật liệu xây dựng

Lafarge đã ký quyết định hợp tác vào tháng 6 năm 2011 với Ecole des Ponts ParisTech một Trường Kỹ Thuật uy tín của Pháp, bao gồm hai lĩnh vực:


Giáo dục, kết hợp với sự đổi mới của "Ngành khoa học vật liệu cho các công trình bền vững" (SMCD), thành lập năm 2006.
Nghiên cứu, hợp tác với phòng thí nghiệm Navier, là đơn vị kết hợp giữa nghiên cứu cơ học cũng như vật lý của vật liệu và cấu trúc.


Trung tâm có một phương pháp giảng dạy độc đáo kết hợp với các chương trình nghiên cứu: Thạc sĩ Khoa học Vật liệu cho Xây dựng Bền vững (SMCD), khóa học duy nhất trên thế giới đưa ra một phương pháp tiếp cận liên ngành cho các kỹ sư vật liệu xây dựng. Khóa học này là sự kết hợp giữa thành tựu khoa học và kinh nghiệm công nghiệp thuộc các lĩnh vực vật lý, cơ học và hóa học.


Mục đích là để:


Tạo ra một trung tâm đứng đầu thế giới về khoa học vật liệu xây dựng,
Đẩy nhanh tiến độ của xây dựng bền vững mà vẫn quan tâm đến môi trường, con người và cả hành tinh.

  • Gửi
  • In
  • Đánh dấu

Phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm và kiểm tra chất lượng xi măng đạt chuẩn ISO/ IEC 17025:2005 tại nhà máy xi măng Lafarge Việt Nam tại xã Nhơn Trạch, huyện Phước Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Mạng xã hội