Nghiên cứu & Sáng tạo
  • Gửi
  • In
  • Đánh dấu
Chuyên môn & tổ chức

Các nghiên cứu của Lafarge liên kết chặt chẽ với nhu cầu cũng như yêu cầu kỹ thuật của từng thị trường, nơi mà Tập đoàn đang hoạt động. Lafarge xây dựng một mạng lưới các trung tâm nghiên cứu và phát triển trên khắp thế giới, trong đó có trung tâm nghiên cứu gần thành phố Lyons (Pháp). Ngoài ra, còn có các trung tâm kỹ thuật và phòng thí nghiệm ở nhiều quốc gia nhằm cung cấp các giải pháp thúc đẩy sự phát triển và công nghiệp hóa ở cấp địa phương.

Trung tâm Nghiên cứu Lafarge: không ngừng đổi mới

Trung tâm Nghiên cứu của Lafarge gồm 250 nhà nghiên cứu. "Là nơi hội tụ tất cả các chuyên gia khoa học về vật liệu: các nhà hóa học, vật lý học, các chuyên gia về bột và lưu biến học, v.v", theo mô tả của ông Gilles Chanvillard, Giám đốc vật liệu và mô hình khoa học.


Trong 20 năm qua, các đội nghiên cứu và phát triển đã tìm ra một phương pháp tiếp cận khoa học cho các vật liệu xây dựng.
Với công nghệ tinh vi hiện nay, các chuyên gia nghiên cứu của Lafarge có thể phân tích cấu trúc của vật liệu ở dạng tiểu li. Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về các cơ chế nhằm xác định độ bền cơ học cũng như tuổi thọ của các vật liệu, cho phép chúng tôi phát triển các sản phẩm có cấu trúc tốt hơn, tính chất được cải thiện hơn.

Phát triển sản phẩm để đáp ứng với nhu cầu của thị trường trong nước

Trung tâm nghiên cứu làm việc chặt chẽ với các trung tâm kỹ thuật của tập đoàn tại các quốc gia khác nhau, cũng như hợp tác với các phòng thí nghiệm bê tông và phòng thí nghiệm phát triển xây dựng.
Mục đích của các phòng thí nghiệm là nhằm hỗ trợ cho mạng lưới nghiên cứu và phát triển trên khắp thế giới của chúng tôi, thậm chí giúp tiếp cận thị trường xây dựng tại địa phương dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn giúp phát triển hệ thống mới và cung cấp các giải pháp hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của ngành xây dựng.

 

Lafarge hiện đang có 4 trung tâm nghiên cứu:

 

Lyon (Pháp)
Trùng Khánh (Trung Quốc)
Mumbai (Ấn Độ)
Algiers (Algeria)

 

  • Gửi
  • In
  • Đánh dấu

Phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm và kiểm tra chất lượng xi măng đạt chuẩn ISO/ IEC 17025:2005 tại nhà máy xi măng Lafarge Việt Nam tại xã Nhơn Trạch, huyện Phước Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Mạng xã hội